Instant Gaming EU
 
 

Manor Lords đạt 2 triệu lượt wishlist trên Steam

Manor Lords đạt 2 triệu lượt wishlist trên Steam

Manor Lords là tựa game mô phỏng quản lý lãnh địa thời Trung Cổ được phát triển bởi Slavic Magic - một nhà phát hành game độc lập đến từ Ba Lan. Slavic Magic được thành lập vào năm 2016 bởi một nhóm các nhà phát triển game đam mê lịch sử và chiến thuật. Manor Lords là dự án đầu tay của Slavic Magic, và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ.

Trong game, nhiệm vụ chính của người chơi đó là xây dựng và mở rộng lãnh thổ của riêng mình. Đầu tiên người chơi sẽ chỉ bắt đầu với một khu vực nhỏ bé. Từ đây ta có thể:

  • Xây dựng các công trình kiến trúc: nhà ở, chợ, lò rèn, v.v.
  • Tìm kiếm thức ăn và tài nguyên.
  • Xây dựng một môi trường sống kinh tế ổn định cho ngôi làng.

Sau khi việc xây dựng và phát triển lãnh thổ đã hoàn tất, nhiệm vụ tiếp theo của người chơi đó là mở rộng lãnh thổ của mình, thông qua việc chinh phục các vùng đất khác, người chơi sẽ được tham gia vào một cuộc chiến chiến thuật thời gian thực. Ta sẽ được tham gia vào nhiều cuộc chiến có quy mô lớn và có nhiều quân đội khác nhau, chiến đấu bằng chiến thuật từ đó giành chiến thắng.


Điểm mạnh của trò chơi đó là cách thế giới của Manor Lords vận hành. Người chơi sẽ có khả năng xuống đường phố và tương tác với dân chúng của mình. Đời sống làng mạc chân thực, từ trao đổi buôn bán đến ăn uống, sinh hoạt do chính tay ta xây dựng lên. Đồ họa của tựa game rất xuất sắc, âm thanh, nhịp điệu sống động tạo cảm giác thế giới của game thật sự đang "sống" vậy.

Bước vào 2024, Manor Lords đã có một khởi đầu cực kỳ mạnh mẽ. Bằng lối chơi đầy hứa hẹn của mình, tua game ngay lập tức chiếm được lòng người hâm mộ và nhanh chóng giành được trên 2 triệu wishlist và hiện tại đang đứng thứ 2 tại bảng xếp hạng tựa game được mong chờ nhiều nhất, chỉ sau Hades II. Người đứng sau sự thành công của tựa game Manor Lords cho biết rằng anh không hề ngờ tới được tựa game của mình sẽ đạt được nhiều thành công đến mức này.

Trong một tuyên bố, nhà phát triển Greg Styczeń nói rằng "Lần đầu ra mắt trailer cho game vào năm 2020, bạn gái tôi đã nói rằng tôi sẽ có thể đạt được con số 7,000 wishlist cho game." Styczeń lạc quan hơn thế một chút, đưa ra ước tính cá nhân của mình là 14,000 wishlist. Anh nói, "Tôi không ngờ trò chơi lại thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy và đạt hơn hai triệu. Mong rằng việc này sẽ làm nguồn động lực cho các nhà phát triển game khác gặp khó khăn với việc công bố tựa game của mình. Tôi không hề dự đoán được liệu game của mình sẽ được mọi người đón nhận thế nào, tôi không hề giỏi việc marketing, nhưng thật may khi tôi đã không để nỗi sợ làm mình chuồn bước."

Manor Lords được ấn định ngày ra mắt vào 26 tháng 4, 2024. Để nhận được ưu đãi tốt nhất cho Manor Lords này, hãy sử dụng công cụ so sánh giá do dLcompare cung cấp để mua key CD tựa game này.

374.000₫
Manor Lords
Manor Lords